Hoàng hôn trên đỉnh Mt. Tapyas – Ký sự Coron Philippines P1

Tiếng trẻ con cười đùa, tiếng nói chuyện xôn xao làm tôi chợt tỉnh giấc. Sau một hồi chợp mắt mê man trong cái nóng nực đến khó chịu một ngày hè nhiệt đới, ném ánh nhìn của mình qua chiếc đồng hồ đang yên vị trên tường. Đã 4h chiều. Những vạt nắng vàng đang đổ xuống sân nhà bên cạnh minh chứng rằng nắng vẫn còn gay gắt lắm. Bụng đói cồn cào, tôi vơ vội ly mỳ gói mang theo từ Việt Nam, đun nước nóng, rồi đi rửa mặt cho tỉnh ngủ. Sau một đêm vạ vật ở sân bay vì chuyến bay delay đến 3h sáng, cùng với một buổi sáng lê lết kiếm chỗ ngả lưng ở sân bay nội địa Manila, ăn vội mấy miếng Snack mà cứ sợ bảo vệ sân bay ra đuổi, giờ đây cả bọn đã đặt chân lên vùng đất này. Tiếng nước sôi ùng ục lôi tôi trở lại thực tại với cái bụng đang reo ầm ĩ. Ba đứa kia đang say ngủ, không biết do tiếng xì xụp của tôi, hay mùi mì tôm hấp dẫn lạ thường mà Na chợt tỉnh giấc. Có lẽ thấm mệt, trừ tôi ra, không ai muốn ăn gì thêm nữa, cứ thế vác bụng đói đi luôn. Địa điểm đầu tiên là Mt Tapyas.

Một cửa hàng trên con đường chính

Apartment chúng tôi ở cách trung tâm thị trấn không xa, tầm 5p đi bộ là tới con đường chính tấp nập. Tricycle phóng vèo vèo mặc dù đường quanh co gấp khúc, lúc lên lúc xuống như Đà Lạt. Từ đường chính, chúng tôi đi bộ tầm 200m thì tới chân đồi. Phía trên đỉnh đồi, dòng chữ Coron đang vẫy gọi. Mt Tapyas là ngọn đồi cao thứ 2 Coron với chiều cao 210m. Để đặt chân lên đỉnh đồi, du khách phải vượt qua 721 bậc thang dọc phía trước sườn đồi. Cứ một đoạn bậc thang nhắm chừng đã thấm mệt, người ta lại đặt một chiếc ghế đá hoặc mái che cho du khách nghỉ chân. Càng lên cao, tầm nhìn càng mở rộng. Phía xa là đại dương bao la, hai bên là cỏ cây xanh biếc. Chúng tôi càng lên cao, mặt trời càng xuống thấp, lấp ló dần sau những bụi cỏ non phía hai bên sườn đồi. Lúc đặt chân lên bậc thang cuối cùng cũng là lúc mặt trời ẩn mình sau một đám mây cỡ lớn, như một đứa trẻ ngại ngùng có khách đến nhà chơi.

View từ phía trước đồi

Gió mát rười rượi, gió mơn man qua tóc, qua da. Trong tầm mắt tôi, biển xanh mênh mông ôm vào lòng những hòn đảo, chúng nằm rải rác khắp nơi trên mặt nước với đủ mọi kích cỡ. Sau tôi là phía lưng đồi, đều một màu xanh mơn mởn cỏ cây.

– Ice Cream! Ice Cream! – Tiếng trẻ em reo lên.

Tôi sực nhớ cổ họng đã khát khô mà chai nước mang theo cũng không còn một giọt.

– Hey bạn nhỏ, Em có nước không?

Bạn nhỏ bán kem lắc đầu. Du khách còn đang vui sướng, mải mê bắt kịp khoảnh khắc hoàng hôn và chụp hình cùng Cây thánh giá khổng lồ. Tôi cũng bị cuốn theo lúc nào không hay, rồi quên béng luôn cái họng khô rát. Cây thánh giá là điểm nhấn của Mt Tapyas, biểu tượng của Coron và cũng là của đất nước với 85% dân số theo đạo Thiên Chúa.

Cây thánh giá biển tượng của Mt. Tapyas

 

Bầu trời bắt đầu nhuốm sắc đỏ và trở nên rực rỡ. Không gian lắng xuống, du khách dần buông máy ảnh và di chuyển sang mạn trái đồi tìm cho mình một chỗ ngồi yên vị. Anh thì có lẽ lúc này đang còn mải mê dán mắt vào màn hình quan sát xem đã lấy được góc nào đẹp hay chưa nên không để mảy may ý. Rồi có lẽ hài lòng vì đã có được vài góc đắt giá, anh cất drone, theo chân qua mạn đồi.

Mạn trái đồi nơi du khách chọn cho mình một chỗ ngồi ngắm hoàng hôn

Tiếng nói cười của du khách nhỏ dần, không gian lắng xuống. Họ ngồi im và lặng lẽ, chúng tôi cũng vậy. Phía trước, hai bạn gái Tây balo ngồi cùng nhau, mắt nhìn xa xăm, trên tay là điếu thuốc đang cháy dở. Có lẽ đối với bạn ấy, thuốc là thứ gì đó lúc này cho bạn ấy phiêu hơn. Còn tôi thì không cần gì cả. Cảm thấy mình như kẻ hạnh phúc nhất thế gian, có anh và những người bạn thân nhất, cùng ở đây, ngay lúc này. Bầu trời trở nên nên rực rỡ hơn bao giờ hết. Màu nước và màu mây hòa cùng một sắc. Dưới chân đồi, vài đôi làn khói tỏa lên làm khung cảnh bấy giờ trở nên hết sức huyền ảo. Mặc cho sự tiếc nuối của du khách mặt trời cứ càng lúc càng ẩn mình xuống phía xa đường chân trời. Bầu trời bỗng lụi tắt dần như một hòn than đỏ lửa cô độc và lặng lẽ. Tôi và anh ngồi đó lặng nhìn và chiêm nghiệm về cuộc sống. Cho đến khi bầu trời không còn dấu vết của hòn than đỏ lửa kia, mọi người mới đứng lên tìm đường xuống chân đồi.

 

Trích nhật ký hành trình Philippines

 

Xem thêm phần 2: Island Hopping Rực rỡ sắc màu

Xem thêm phần 3: Island Escape Đảo hoang diệu kỳ

Comments

  1. Pingback: Island Escape – Đảo hoang diệu kỳ – Ký sự Coron Philippines P3 – The Free Soul Corner

  2. Pingback: Island Hopping rực rỡ sắc màu – Ký sự Coron Philippines P2 – The Free Soul Corner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *